Altivar Process- Biến tần thông minh trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0

Biến tần Altivar Process- Schneider Electric là biến tần đầu tiên trên thị trường được tích hợp các tính năng thông minh cho các ứng dụng công nghiệp. Dòng biến tần này được thiết kế cho các ứng dụng điều khiển theo quy trình, với công suất từ 0.75 KW – 1.5MW.

Là sự hội tụ của công nghệ thông tin và kỹ thuật điều khiển tiên tiến, Altivar Process mang đến các tính năng cao cấp cho ngành thực phẩm, ngành nước, ngành dầu khí và ngành khai thác mỏ,  giúp tối ưu hóa kinh doanh và quy trình sản xuất thông qua việc cải thiện khả năng quản lý tài sản làm tăng tuổi đời của thiết bị và tối ưu năng lượng sử dụng.

Ưu việt hơn cả một biến tần

Bên cạnh các chức năng điều khiển động cơ truyền thống, biến tần hướng đến dịch vụ tích hợp các công cụ hỗ trợ bảo dưỡng thúc đẩy hiệu suất vận hành của hệ thống, tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh và tổng chi phí sở hữu. 

Chức năng giám sát, đo đạc tiên tiến

Với khả năng giám sát tiên tiến tình trạng của hệ thống và thiết bị, Altivar Process đảm bảo các ứng dụng luôn đạt hiệu suất cao nhất. So sánh với biến tần thông dụng, Altivar Process giúp tiết kiệm được thêm 8% chi phí nhờ vào khả năng phát hiện ngay lập tức sự giảm hiệu suất và khả năng đo đạc công suất tiêu thụ với độ chính xác cao (sai số dưới 5%). Nhờ đó, hệ thống tự động hóa có thể phản ứng tức thời, giúp tối thiểu tác động tiêu cực lên quy trình sản xuất.

Biến tần Altivar Process

Giảm đến 20% thời gian dừng máy

Khác với các biến tần thông dụng, Altivar Process giúp giảm 20% thời gian dừng máy. Đó là nhờ khả năng giám sát các giá trị vận hành, được thể hiện dưới dạng đồ thị giúp dễ nắm bắt, phân tích; kết hợp với một số chức năng khác cho phép người vận hành chuẩn đoán và thực hiện bảo trì dự phòng, bảo trì theo điều kiện một cách dễ dàng. Với khả năng tích hợp thông suốt vào hệ thống, Altivar Process cho phép truy cập vào quy trình một cách dễ dàng, cung cấp thông tin ở cả cấp nhà máy và cấp quản lý.
Biến tần còn được tích hợp sẵn truyền thông chuẩn Ethernet và chức năng web server có bảo mật, cho phép truy cập các thông tin trên một cách an toàn, mọi lúc mọi nơi. Chức năng  web server cho phép người dùng chọn thông tin muốn xem và cần lưu trữ (data logging). Ngoài ra,  các chỉ tiêu (KPIs) và các mức báo động sẽ được giám sát tự động và sẽ thông báo cho người vận hành hệ thống khi có bất cứ sự bất thường nào, nhờ vậy, người vận hành có thể thực hiện các biện pháp bảo trì bảo dưỡng để đảm bảo hiệu suất và lợi nhuận của quy trình sản xuất.
Cấu tạo nhỏ gọn, dạng mô-đun linh hoạt, Altivar Process dễ dàng lắp đặt, tích hợp vào hệ thống, dù là dự án lắp đặt mới, thay thế hay nâng cấp, cải tạo. Được thiết kế cho các ứng dụng khắc nghiệt, Altivar Process là biến tần được thiết kế duy nhất và dễ dàng đưa vào quy trình, luới điện và sự lắp đặt vào một giải pháp hoàn chỉnh để giảm yêu cầu bảo trì và tổng chi phí sở hữu thiết bị. Bên cạnh đó, biến tần có thiết kế dạng gồm các mô-đun dùng chung cho các dãy công suất giúp đơn giản hóa việc lưu trữ phụ tùng thay thế và giảm thời gian sửa chữa, ví dụ, quạt làm mát có thể thay thế trong vòng 5 phút.

Truy cập bằng thiết bị di động

Để tăng sự đơn giản cho việc bảo trì, cải thiện chuẩn đoán giải quyết lỗi và giảm thời gian dừng máy cùng các chi phí phát sinh đi kèm, người vận hành có thể truy cập tài liệu kỹ thuật, các thông tin về lỗi ngay trên thiết bị di động của mình. Khi xảy ra lỗi, biến tần đưa ra mã QR code, khi scan mã này với điện thoại thông minh, ta có thể truy cập ngay các thông tin hỗ trợ giúp giải quyết vấn đề hiệu quả ngay tại hiện trường. Bên cạnh đó mã QR code trên nhãn biến tần sẽ giúp liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng để được tư vấn, hỗ trợ qua điện thoại.

Các linh kiện cấu thành có thể tái sử dụng

Ngay cả khi hết vòng đời sử dụng, 70% linh kiện trong biến tần Altivar Process có thể tái sử dụng, giúp biến tần Altivar Process trở thành một biến tần thân thiện với môi trường, được cấp nhãn Green Premium  – chứng nhận sản phẩm đạt các tiêu chuẩn Eropean RoHS directive và REACH. 

Để mua sản phẩm biến tần Altivar Process, vui lòng truy cập vào đây.

Bài viết khác:

Hội Nghị Khách Hàng

Hội Nghị Khách Hàng

Trong không khí rộn ràng chào đón xuân sang, Tết đến, khắp nơi vang lên điệu nhạc " Xuân đã về, Xuân đã về... Tết tết tết đến rồi..." Công ty A&E phối hợp với Schneider Việt Nam tổ chức chương trình
TRAINING BIẾN TẦN SCHENIDER

TRAINING BIẾN TẦN SCHENIDER

Ngày 16/03/2017 công ty AE đã phối hợp cùng với công ty Schneider Electric tổ chức training mảng biến tần và khởi động mềm Schneider cho khách hàng của AE tại văn phòng đại diện của Schneider.
Hội Nghị Khách Hàng Về Thiết Bị Điện Dân Dụng & Công Nghiệp Schneider

Hội Nghị Khách Hàng Về Thiết Bị Điện Dân Dụng & Công Nghiệp Schneider

Ngày02/06/2017 Công ty A&E phối hợp với Schneider Electric tổ chức HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG chủ đề về "THIẾT BỊ ĐIỆN DÂN DUNG VÀ CÔNG NGHIỆP" tại khách sạn Victory .
TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG THIẾT BỊ ĐIỆN QUẬN 6

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG THIẾT BỊ ĐIỆN QUẬN 6

Phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường - trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện, mong muốn đem lại sự phục vụ tốt nhất đến với khách hàng là phương châm cũng như mục tiêu mà công ty A&E hướng tới. Chính vì vậy, hôm nay ngày 17/08/2017 công ty A&E đã chính thức khai trương...
Thông Báo Sản Phẩm Ngừng Thương Mại Năm 2018

Thông Báo Sản Phẩm Ngừng Thương Mại Năm 2018

Schneider Electric Việt Nam xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng về Dòng sản phẩm cảm biến áp suất XMLP**V đã ngừng thương mại từ tháng 02/2018 và được thay thế bằng dòng XMLP**F.
090 337 0012